Câu chuyện hồi sinh của dự án phú lương có 1 không 2 ở thị trường bất động sản

Ngày đăng: 19-07-2016

 Thực hư câu chuyện hồi sinh của dự án Phú Lương

 Diễn biến mới nhất từ thị trường BĐS Hà Nội là dự án KĐT Phú Lương sẽ khởi công xây dựng các tiểu khu liền kề và biệt thự vào tháng 6/2016 tới. Đây là thông tin gây bất ngờ bởi dự án này vốn được xếp vào danh sách các dự án “um xùm” bởi tai tiếng liên quan đến tính pháp lý khi bị Chi Cục Thuế TP Hà Nội “bêu tên” trong danh sách nợ tiền sử dụng đất khủng và chậm tiến độ.

 Dự án KĐTM Phú Lương do Cty CP Đầu tư Xây dựng Trung Việt là đại diện chủ đầu tư với kỳ vọng kiến tạo nên một KĐT mới văn minh hiện đại, có hệ thống cơ sở hạ tầng tiện ích đồng bộ tại khu vực quận Hà Đông (Hà Nội).

Theo quy hoạch, KĐTM này có diện tích 34,4ha gồm 669 căn liền kề và 361 căn biệt thự với nhiều hạng mục công trình đất công cộng, đất công viên cây xanh, trường học, trạm y tế, giao thông…

Còn theo giới thiệu, dự án có hệ thống giao thông huyết mạch đối diện dự án công viên cây xanh được định vị là trung tâm trục xoay xung quanh Hà Đông năng động gần sát với các KĐT lớn như Văn Phú, Kiến Hưng, An Hưng, Thanh Hà Cienco5…

Cụ thể, trong danh sách công bố 28 đơn vị bị Chi cục Thuế TP Hà Nội công bố ngày 6/7/2015, dự án KĐT mới Phú Lương là một trong những dự án có dư nợ tiền sử dụng đất lớn lên đến 1.500 tỷ đồng và được giãn tiến độ trả nợ thuế đất.

Câu hỏi đặt ra được giới truyền thông quan tâm là: đại gia nào đã đứng ra lo thu xếp đổ tiền “thay máu” hồi sinh KĐT này thành dự án “đất sạch” đã có đầy đủ cơ sở pháp lý để khởi công?

Theo tìm hiểu của phóng viên, Hải Phát - Đại gia BĐS khu vực phía Tây đã quyết định tham gia ván cờ mới, mạnh tay chi khoảng 800 tỷ đồng để mua lại quỹ đất 4,7ha đất thành phẩm (tương đương khoảng 35% quỹ đất của dự án). Sau khi mua lại dự án này thì Hải Phát sẽ bơm vốn hoàn thiện một phần tiền thuế đất, hoàn thiện các giấy tờ để được cấp sổ đỏ cho nhiều tiểu khu của dự án.

Đồng thời, Hải Phát sẽ tiếp tục đầu tư mọi nguồn lực, tài chính để hoàn thiện thi công phần hạ tầng còn lại của dự án như cảnh quan cây xanh, đường giao thông nội bộ, cổng vào khu đô thị... và tiến hành xây dựng khu biệt thự, liền kề.

Việc Hải Phát đầu tư vốn vào KĐTM Phú Lương khi mà dự án vẫn đang nợ đọng tiền thuế khiến giới BĐS bất ngờ. Tuy nhiên, các chuyên gia BĐS đánh giá Hải Phát đã nhìn thấy tiềm năng to lớn của dự án trong bối cảnh thị trường hiện nay khi hầu hết các nhà đầu tư dường như không còn hứng thú với nguồn cung các căn hộ chung cư.

Các chuyên gia cũng cho rằng,với tầm nhìn xa trông rộng, Hải Phát có thể đặt niềm tin rằng giá trị BĐS của những khu nhà ở tại KĐT Phú Lương sẽ ăn theo sự gia tăng giá trị thương mại của toàn dự án.

Không chỉ đầu tư biệt thự, nhà liền kề, phố thương mại, KĐT Phú Lương còn phát triển tổ hợp chung cư kết hợp dịch vụ với nhiều tiện ích. KĐT này chắc chắn gia tăng giá trị cho những khu nhà ở lân cận.

Được tổng lực “thay máu” dự án, KĐT mới Phú Lương đã trở thành dự án có “đất sạch” với nhiều tiểu khu đất của dự án đã có “sổ đỏ”. Công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư cho những hộ dân sinh sống trên phần đất được quy hoạch này được nỗ lực giải quyết cùng cam kết của Hải Phát đẩy mạnh thi công xây dựng phần hạ tầng, công viên cây xanh, cổng KĐT đảm bảo cung cấp điện, nước, giao thông cho KĐT.

Dự kiến, trong tháng 6/2016, Hải Phát và Cty CP Xây dựng Trung Việt sẽ cùng khởi công xây dựng các khu nhà liền kề và biệt thự.

Giới chuyên gia BĐS dự đoán, thị trường đất nền Hà Đông sẽ xác lập mặt bằng giá mới sôi động hơn, hút vốn hơn bởi sự tham gia “giải cứu” trục vớt của những đại gia “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”

 

Địa chỉ: Tầng 2 CT4, Tổ hợp The Pride, DTM An Hưng, La Khê, Hà Đông, HN

Hotline: 0964.111213 - 0982.258.552

Bản quyền thuộc về v3prime.com

Thiết kế bởi BDS.NET.VN

Gọi ngay